TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHÀO XUÂN 2022

Trong không khí náo nức, vui mừng chào đón Tết nguyên đán Nhâm Dần, trường mầm non Hoa Hồng tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm mang tên “Chào xuân”, tại đây, các bé đã có những trải nghiệm khó quên trong ký ức của tuổi thơ, được tự tay gói những chiếc bánh chưng ngày tết tại các nhóm lớp, biết được ý nghĩa và các nguyên vật liệu cần có để gói được một chiếc bánh, náo nức tạo ra sản phẩm của chính bản thân mình, tuy không được hoàn hảo nhưng đó là tất cả những sự cố gắng của các bé trong quá trình trải nghiệm cuộc sống. Được trang trí những bức tranh, cành đào, cành mai, tham gia trang trí, bày mâm ngũ quả tại góc “Tết yêu thương” của nhà trường và của lớp mình. Mỗi hoạt động là một mảng màu tươi vui và ấm áp, tô điểm cho bức tranh xuân của trường mầm non Hoa Hồng thêm phần rạng rỡ.

Hình ảnh cô và trẻ cùng trang trí góc "Tết yêu thương"

* Một số hình ảnh trẻ tham gia trải nghiệm gói bánh chưng, trang trí những bức tranh, cành đào, cành mai, bày mâm ngũ quả tại góc “Tết yêu thương” của các nhóm lớp:

Hình ảnh các hoạt động của lớp 2 tuổi A

Hình ảnh các hoạt động của lớp 2 tuổi B

Hình ảnh các hoạt động của lớp 3 tuổi A

Hình ảnh các hoạt động của lớp 3 tuổi B

Hình ảnh các hoạt động của lớp 3 tuổi C

Hình ảnh các hoạt động của lớp 4 tuổi A

Hình ảnh các hoạt động của lớp 4 tuổi B

Hình ảnh các hoạt động của lớp 4 tuổi C

Hình ảnh các hoạt động của lớp 5 tuổi A

Hình ảnh các hoạt động của lớp 5 tuổi B

Hình ảnh các hoạt động của lớp 5 tuổi

Hình ảnh nồi bánh trưng đỏ lửa cùng niềm vui của cô và các bé

Mùa xuân như đang đến gần hơn trong tiếng nhạc xuân và trong từng ánh mắt, nụ cười của các bạn nhỏ cùng cô giáo và các bậc phụ huynh. Chuỗi các hoạt động trải nghiệm trong bộ sưu tập "Chào xuân" mang ý nghĩa, góp phần trau dồi, bồi đắp giá trị nhân văn, giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa Việt Nam cho các thế hệ trẻ. Đây là một sân chơi lý thú, bổ ích, thu hút tất cả giáo viên, phụ huynh và trẻ cùng tham gia, tạo điều kiện cho giáo viên phát huy sự sáng tạo, nhạy bén trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, phát huy tính chủ động sáng tạo của mỗi giáo viên trong công tác thi đua giao lưu văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian giữa các lớp trong nhà trường. Từ đó, nâng cao nhận thức của CBGV về chất lượng CSGD trẻ trong nhà trường. Qua đó, giúp phụ huynh tin tưởng, tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường, sự quan tâm, chia sẻ của các bậc phụ huynh với cô giáo và nhà trường. Phát huy hiệu quả phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường./.