A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THAM QUAN “LÀNG NGHỀ TRỒNG DÂU NUÔI TẰM” TẠI XÃ VIỆT THÀNH, TỔ CHỨC KẾT NỐI “LỚP HỌC KHÔNG BIÊN GIỚI”

    Với phương châm tăng cường các hoạt động trải nghiệm, nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ số trong hoạt động quản lý, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Trường mầm non Hoa Hồng tổ chức cho trẻ khối 4 tuổi thăm quan và trải nghiệm một số hoạt động tại “làng nghề trồng dâu, nuôi tằm” xã Việt Thành, huyện Trấn Yên, đồng thời, tổ chức hoạt động kết nối “Lớp học không biên giới”. Nhằm giúp các bé hiểu hơn về những làng nghề truyền thống của quê hương Trấn Yên, Các bé được thăm quan vườn dâu, biết được cách trồng, cách chăm bón và tác dụng của lá dâu; được nghe các bác nông dân giới thiệu về quy trình nuôi tằm, cách cho tằm ăn. Nuôi tằm là một công việc đòi hỏi sự nghiêm túc, tỷ mỉ, đúng kỹ thuật…
    Một trong những điều thú vị mà tất cả các bạn nhỏ rất yêu thích là được tham gia vào hoạt động “Bé tập nuôi tằm”, bé được ra vườn hái lá dâu, được trực tiếp cho tằm ăn, những ánh mắt thích thú, say mê, hào hứng khi quan sát những con tằm “ăn rỗi” những lá dâu mà bé mang về. Cũng trong buổi trải nghiệm, bé được hoà vào không khí vui tươi, sôi nổi với các trò chơi dân gian hấp dẫn. 
     Đồng hành cùng với buổi thăm quan, trải nghiệm của các bé khối mẫu giáo 4 tuổi là các nhóm, lớp khối mẫu giáo 5 tuổi, 3 tuổi và nhà trẻ ở các điểm cầu, thông qua hình thức kết nối “Lớp học không biên giới”, mọi hoạt động của khối mẫu giáo 4 tuổi sẽ được các nhóm, lớp cùng tham gia và trải nghiệm thông qua phòng Zoom. Trên màn hình máy chiếu, ti vi các bé được cùng chung cảm xúc, chung trải nghiệm, chung khoảnh khắc. Trải nghiệm mới lạ làm bé nào cũng say sưa, chăm chú, dõi theo.
   Một hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa nhằm giáo dục tình yêu, niềm tự hào đối với truyền thống văn hóa tốt đẹp của quê hương./.
  * Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm, tham quan:

Hình ảnh các bé hào hứng chuẩn bị cho chuyến đi.

Hình ảnh Bác bí thư chi bộ thôn trò chuyện và giới thiệu cho các bé về là nghề trồng rau, nuôi tằm. 

Hình ảnh các bé trải nghiệm “bé tập nuôi tằm”.

Hình ảnh các bé đang quan sát con tằm làm kén

Hình ảnh các bé tham gia các trò chơi dân gian

Hình ảnh các bé khối mẫu giáo 5 tuổi, 3 tuổi và nhà trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, tham quan thông qua “lớp học không biên giới”.

 


Tác giả: Trường MN Hoa Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 113
Tháng trước : 290.986