A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM STEAM “LÀM ĐÈN TRUNG THU” CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG ​

     Tết Trung Thu là một ngày tết có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với thiếu nhi Việt Nam. Dù là Trung thu ngày xưa hay nay thì rước đèn luôn được xem là một hoạt động đặc sắc và được các bạn nhỏ trông đợi nhất trong mỗi dịp đón Rằm tháng tám. Hình ảnh các em tay cầm những chiếc đèn đủ sắc “xanh lơ”, “tím tím”, “xanh lam”, “trắng trắng” với nhiều hình dáng khác nhau, nào là “đèn bươm bướm”, “đèn thiên nga”, “đèn ông sao”, “đèn cá chép” lung linh và hồn nhiên vui đùa bên mâm cỗ “bánh dẻo”, “bánh nướng” dưới trăng luôn làm chúng ta cảm mến, yêu thương.
        Với mong muốn mang lại niềm vui, hứng khởi cho các bé cũng như giáo dục trẻ về ý nghĩa của ngày tết Trung thu trường MN Hoa Hồng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm Steam "Làm đèn trung thu" cho các bé. Trước khi bắt tay vào thực hiện, các cô giáo đã kể cho các con nghe về sự tích và ý nghĩa của ngày tết trung thu,... được nghe cô giới thiệu về nguyên vật liệu và hướng dẫn rất kỹ cách làm đèn trung thu nên khi thực hành chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Nhìn khuôn mặt các bạn nhỏ đang hăng say làm đèn Trung thu, thể hiện rõ sự say mê, thích thú và hạnh phúc khi tự mình làm ra những chiếc đèn để đi rước trong ngày Trung thu sắp tới. Những chiếc đèn Trung thu dù không được tròn trịa, vuông vắn hay lấp lánh, có đèn, có nhạc như ngoài hàng nhưng lại vô cùng đáng yêu và ý nghĩa vì đó là thành quả mà chính tay các con tự làm ra.
​      Hoạt động trải nghiệm Steam "Làm đèn Trung thu" đã rèn cho trẻ sự khéo léo của đôi tay, trí tưởng tượng, óc sáng tạo, đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương, đất nước.

* Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm Steam “Làm đèn trung thu” của các nhóm, lớp:


Tác giả: Trường MN Hoa Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 4
Tháng trước : 718