“VUI HỘI TRĂNG RẰM” TRƯỜNG MẦM NON HƯNG THỊNH

Chiều ngày 09/09/2022 Trường mầm non Hưng Thịnh phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên tổ chức Tết trung thu cho các cháu với chủ đề "Vui hội trăng rằm". Tham gia ngày Tết trung thu các cháu rất háo hức và phấn khởi chờ đón màn múa lân, rước đèn và phá cỗ.

Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Tổ chức Tết Trung thu nhằm thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các cháu thiếu nhi. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của các cháu thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, chiều ngày 09/09/2022 trường Mầm non Hưng Thịnh tổ chức “Tết trung thu” cho hơn 300 cháu học sinh trong toàn trường với chủ đề “Vui hội trăng rằm”. Thông qua đó, các cháu biết về lễ hội trung thu vào ngày 15/8 (ÂL) hàng năm, Tết trung thu có chị Hằng, chú Cuội, Đèn ông sao, đèn lồng, bánh trung thu, múa sư tử,…Tết trung thu còn là ngày tết đoàn viên là thể hiện sự yêu thương, thể hiện tình cảm lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình. Tại chương trình, các bé được xem múa lân, văn nghệ và tham gia rước đèn, phá cỗ Trung thu...Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức hằng năm nhằm giúp trẻ hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết trung thu, đồng thời góp phần rèn luyện kỹ năng sống, giúp trẻ thêm tự tin, năng động; Qua đó tăng cường sự gắn kết giữa phụ huynh học sinh và nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh “Vui hội trăng rằm” của nhà trường:

Tác giả: Trường MN Hưng Thịnh