A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS số 2 Y Can tổ chức cho các em học sinh khối Tiểu học tham gia sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt

Năm học 2021 – 2022, trường TH&THCS số 2 Y Can song song với truyền thụ về năng lực và phẩm chất cho học sinh theo chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh tham gia sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt. Đây là sân chơi online đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía gia đình và nhà trường. Việc giáo dục tiếng Việt cho học sinh tiểu học đang được đẩy mạnh triển khai. Trạng Nguyên tiếng Việt giúp cho các em học sinh trên khắp đất nước cùng giao lưu, trao đổi và phát triển những kỹ năng cần thiết.

Trạng Nguyên Tiếng Việt là sân chơi mô phỏng kỳ thi trạng nguyên khoa bảng dành cho học sinh tiểu học. Sân chơi về tiếng Việt này gồm có kỳ thi Hương – thi Hội – thi Đình. Tương ứng với Cấp trường – Cấp tỉnh – Cấp toàn quốc.

Ngày 21/12/2021 Trường TH&THCS số 2 Y Can đã tổ chức cho các em học sinh khối Tiểu học gồm lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5 tham gia thi Trạng nguyên tiếng Việt cấp trường.

Nội dung cuộc thi dựa trên kiến thức học trong sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT. Để kích thích tư duy sáng tạo của các bạn học sinh. Bài thi được thiết kế vô cùng đa dạng với nhiều hình thức khác nhau. Chẳng hạn như điền vào chỗ trống, trắc nghiệm, hoàn thành phép tính, sắp xếp, ô chữ….

Trạng Nguyên Tiếng Việt là một cuộc thi sáng tạo, giúp các em học sinh vừa chơi vừa học. Không chỉ vậy, trong quá trình học tập các em có thể làm quen và sử dụng Internet cho việc học tập. Đây là một môi trường học tập vô cùng thân thiện, không tạo ra áp lực. Nhờ đó các em hoàn toàn tự chủ và thấy hứng thú trong việc tiếp nhận tri thức.

Một số hình ảnh cuộc thi Trạng nguyên tiếng Việt cấp trường dành cho học sinh khối Tiểu học.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng trước : 455