A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Vân Hội tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép "Vừa nâng cao chất lượng dạy học, vừa phòng chống dịch covid - 19”

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả chất lượng của học sinh trong năm học với tình hình thực tế của năm học thực hiện nhiệm vụ “kép” trong dạy học vừa dạy học và phòng chống dịch, Tổ chuyên môn 3+4+5 trường TH&THCS Vân Hội đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn nâng cao chất lượng dạy học và phát huy tính tích cực của học sinh trong các môn học.

                                 Sinh hoạt tổ chuyên môn

Phương pháp giảng dạy là cách thức, biện pháp mà người giáo viên truyền tải kiến thức đến học sinh. Nó có vai trò quan trọng đối với kết quả dạy học tập. Học sinh tiếp nhận được những kiến thức từ phía giáo viên hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chuyển tải nội dung của người giáo viên.

Phương pháp dạy học tích cực mang đến hiệu quả cao và hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập, thúc đẩy tính sáng tạo, chủ động, tích cực của học sinh. Trong đó, thảo luận nhóm là một trong những phương pháp quan trọng và không thể thiếu được. Thảo luận nhóm là quá trình bàn bạc, trao đổi giữa các thành viên trong nhóm về một vấn đề cụ thể, nhằm thu thập những ý kiến trên cơ sở tìm hiểu, đánh giá, phân tích và xử lý vấn đề đã đưa ra.

Nội dung sinh hoạt chuyên môn là rất cần thiết, cần tập trung vào đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng CNTT trong dạy học, sử dụng thiết bị dạy học, làm mới đồ dùng dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, bồi dưỡng, phụ đạo học sinh.

Thường xuyên, tăng cường bồi dưỡng chuyên môn giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy, chất lượng học sinh. Áp dụng phương pháp dạy học mới vào giảng dạy.

 Nâng cao chất lượng giờ dạy là mục tiêu của mỗi giáo viên, tổ chuyên môn và nhà trường. Điều này được thực hiện qua nhiều biện pháp khác nhau. Kỹ năng sư phạm của giáo viên có ảnh hưởng lớn đến việc chất lượng giờ dạy. Ở các buổi sinh hoạt tổ trao đổi, góp ý, giúp nhau sửa chữa những tồi tại, những nhược điểm như phong cách lên lớp, ngôn ngữ diễn đạt, trình bày bảng của giáo viên. Hoạt đông này nhằm hoàn thiện kỹ năng sư phạm của nhiều giáo viên, trong khi góp ý sau tiết dự giờ. Phong cách lên lớp mà chúng ta mong muốn là chững chạc, tự tin, làm chủ bài giảng.

Các hoạt động lên lớp phương pháp dạy học để đạt đến nâng cao chất lượng dạy học.

 

             Thảo luận nhóm phát huy tính tích cực của học sinh

Việc triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ vừa dạy học, vừa phòng chống dịch covid -19 đã góp nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên và học tập của học sinh, là cơ sở để trường TH&THCS phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022./.

Trường TH&THCS Vân Hội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng trước : 455