A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt Cụm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học “Chuyên đề: Xây dựng kế hoạch bài dạy theo chủ đề dạy ôn tập cho học sinh lớp 9- môn Ngữ văn” năm học 2021-2022

Thực hiện theo kế hoạch số 317/PGD&ĐT- CM của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường cấp THCS từ năm học 2021-2022; Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề học kì II, ngày 07/5/2022 tại trường TH&THCS Cường Thịnh, Cụm chuyên môn số 2 gồm các trường: THCS Thị trấn Cổ phúc, Phổ thông dân tộc Nội trú THCS, TH&THCS Cường Thịnh, TH&THCS Minh Quán và TH&THCS Nga Quán đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Xây dựng kế hoạch bài dạy theo chủ đề ôn tập, phương pháp dạy ôn tập cho học sinh lớp 9 năm học 2021-2022 với sự tham dự của các đồng chí Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên đang giảng dạy môn Ngữ Văn lớp 9.

Trong buổi sinh hoạt, nhiều nội dung liên quan đến các hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy - ôn tập cho học sinh lớp 9 năm học 2021 - 2022 đã được đưa ra trao đổi, thảo luận và thống nhất. Trường TH&THCS Cường Thịnh tham gia giảng dạy tiết chuyên đề “Ôn tập phần Đọc hiểu thơ hiện đại Việt Nam”.

          Sau tiết học, các đồng chí giáo viên dạy môn Ngữ Văn lớp 9 trong Cụm chuyên môn số 2 đã tiến hành nghiên cứu phân tích bài học, trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm cho tiết học. Nhiều đồng chí đã đưa ra được những kinh nghiệm hay có thể áp dụng để tiết học thành công hơn nữa. Không những thế buổi sinh hoạt chuyên môn còn thảo luận và thống nhất về quy trình khi giảng dạy tiết ôn tập theo định hướng phát triển năng lực học sinh đạt hiệu quả tốt nhất. Qua đó các đồng chí giáo viên tham dự sinh hoạt chuyên đề có thể học hỏi, lựa chọn và áp dụng hiệu quả tại lớp, trường của mình.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã thành công tốt đẹp, mang lại ý nghĩa rất lớn đối với đội ngũ giáo viên tham dự và để lại nhiều ấn tượng đối với cả thầy và trò. Đây cũng chính là một trong những hoạt động bổ ích, đi vào thực chất, có hiệu quả, nâng cao năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu triển khai và thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi sinh hoạt chuyên đề Cụm số 2:

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Tào Thị Thái Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 228
Tháng trước : 327