A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ khoa học tự nhiên trường TH&THCS Hưng Thịnh thực hiện chuyên đề: Áp dụng phần mềm chấm điểm trắc nghiệm

Nhằm rút ngắn thời gian chấm bài trắc nghiệm nhưng vẫn đảm bảo nâng cao chất lượng dạy và học, Tổ khoa học tự nhiên trường TH&THCS Hưng Thịnh đã áp dụng và  thực hiện chuyên đề: Áp dụng phần mềm chấm điểm trắc nghiệm vào kiểm tra, đánh giá học sinh từ lớp 6 đến 9, ôn luyện các mã đề Toán 9 đã thu được hiệu quả tích cực.

Phần mềm chấm trắc nghiệm bằng điện thoại có thể dùng cho các bài kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra học kỳ. Đặc biệt, phần mềm chấm điểm trắc nghiệm còn có thể phối hợp với phầm mềm Mcmix để trộn câu hỏi trắc nghiệm.

Thầy cô hướng dẫn HS lớp 6A tô phiếu trắc nghiệm

Thầy cô hướng dẫn HS lớp 6A tô phiếu trắc nghiệm

Thầy cô hướng dẫn HS lớp 6B tô phiếu trắc nghiệm

Với phần Trắc nghiệm học sinh tô vào phiếu trả lời, nộp về cho giáo viên. Giáo viên chỉ cần lấy điện thoại đã cài app chấm điểm trắc nghiệm, quét qua tờ phiếu là hiện ngay kết quả điểm, câu đúng, câu sai, câu phạm qui. Với nhiều mã đề khác nhau việc chấm không gì là khó khăn, rất nhanh và chính xác chỉ trong 3 giây. Ví như 50 Phiếu trả lời trắc nghiệm, thầy/cô chỉ mất khoảng 2 phút, chính xác tuyệt đối. Kết quả đã được lưu trong từng lần chấm thi, hoặc xem trực tiếp trong thư viện Ảnh bằng cách trượt qua.

Sau khi thực hiện chuyên đề này, giáo viên trong Tổ khoa học tự nhiên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực tế, từ cách dạy học sao cho nâng cao năng lực cho học sinh, phát huy được tinh thần tự học, tự chủ, giao tiếp và hợp tác, sự sáng tạo ở các em… Để đạt được những kỹ năng đó, thì việc kiểm tra đánh giá cũng cần có nhiều thay đổi./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng trước : 455