A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS HÒA CUÔNG XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC

           Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-PGD&ĐT ngày 01/10/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên về việc tổ chức Hội thi “Tuyên truyền mô hình trường học hạnh phúc”. Hưởng ứng hội thi do phòng GD&ĐT Trấn Yên phát động, trường TH&THCS Hòa Cuông đã tích cực tham gia và hưởng ứng cuộc thi. 

          Tại hội thi này nhà trường đã đạt giải nhất cấp Huyện với hai nội dung: Thi vẽ tranh và thực hiện một video do các em khối THCS và các thầy cô giáo trong nhà trường thực hiện. Lấy cảm hứng từ mô hình “Happy School” của UNESCO, mô hình “Trường học hạnh phúc” nhà trường đã và đang thực hiện tốt 20 tiêu chí về xây dựng trường học hạnh phúc.

          “Trường học hạnh phúc” có thể hiểu là nơi không có bạo lực học đường, không có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, không có những hành xử xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thân thể nhà giáo và học sinh. Có ba tiêu chí quan trọng để xây dựng nên một trường học hạnh phúc, đó là: yêu thương, an toàn và tôn trọng; đồng thời xác định hoạt động nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo. Ngoài ra, “Trường học hạnh phúc” phải là nơi an toàn cho các hoạt động dạy và học của thầy trò, không tồn tại cách hành xử bạo lực, không diễn ra các hành vi phi đạo đức. Bên cạnh truyền thụ kiến thức, kỹ năng, thái độ cho học sinh, trường còn chú trọng giáo dục bồi đắp tâm hồn đẹp cho các em. Mọi xúc cảm riêng biệt, cá tính sáng tạo của thầy và trò phải luôn được tôn trọng, không bị áp đặt một cách máy móc, rập khuôn theo phương cách giáo dục xưa cũ lỗi thời, lạc hậu.

Xây dựng “Trường học hạnh phúc” luôn là nỗi trăn trở của mỗi thầy cô giáo trường TH&THCS Hòa Cuông. Đây cũng chính là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục đang đặt ra, đòi hỏi từ lãnh đạo, giáo viên đến học sinh đều phải phấn đấu chuyển biến, nỗ lực để xây dựng “Trường học hạnh phúc”. Với tiêu chí “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, ngôi Trường TH&THCS Hòa Cuông trong năm học 2021-2022 đã tiên phong trong phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn huyện Trấn Yên./.


Tác giả: Trần Thị Thu Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng trước : 455