A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Đào Thịnh tổ chức hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2022. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tri ân những người có công với đất nước. Liên đội trường TH&THCS Đào Thịnh phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức đến thăm, hỏi động viên và  trao quà cho 02 gia đình chính sách trên địa bàn xã Đào Thịnh (Bác Nguyễn Văn Hạnh- Thương binh mất sức lao động nhà ở thôn 4; Bác Tống Văn Nguyên- bệnh binh nhà ở thôn 7).

Nhân dịp này, thầy cô và các em học sinh đã được hai Bác kể về những năm tháng chiến đấu lịch sử oanh liệt hào hùng của dân tộc để dành lấy độc lập cho đất nước hôm nay. Trong buổi trò chuyện thầy, trò trường TH&THCS Đào Thịnh đã gửi lời hỏi thăm ân cần sâu sắc, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Với mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng, cho cán bộ, giáo viên, học sinh, các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa và sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, đồng bào, chiến sỹ trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội; Thông qua hoạt động tuyên truyền kỷ niệm góp phần khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc; giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cho thế hệ trẻ; cổ vũ, động viên, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình người có công vượt lên thương tật, khó khăn, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu, học tập,... góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là những “Công dân kiểu mẫu”, là tấm gương để noi theo./.

 

Nguồn: Trường TH&THCS Đào Thịnh


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Hôm qua : 113
Tháng trước : 290.986