A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thị Trấn đưa "Thư viện ước mơ" vào hoạt động

Với các em học sinh, đọc sách là niềm vui vì mỗi trang sách mở ra là các em được đến với một thế giới diệu kỳ. Đọc sách giúp các em mở rộng tầm hiểu biết, có được thái độ ứng xử văn hóa, những suy nghĩ, tình cảm đẹp, tính hướng thiện và nhân văn. Đồng thời thông qua việc đọc sách, các em sẽ được rèn luyện kỹ năng đọc hiểu văn bản - một trong những kỹ năng quan trọng góp phần nâng cao chất lượng học tập. Trong những năm học qua, trường TH Thị Trấn luôn khuyến khích học sinh đọc sách và nhà trường cũng có 1 thư viện để giáo viên, học sinh mượn đọc và  trả sách. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn nên thư viện nhà trường chưa có đủ không gian phục vụ việc đọc sách tại chỗ cho học sinh và số đầu sách cũng không được nhiều.

Thấu hiểu được điều đó, thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Công ty TNHH XH Thư viện ước mơ của Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát, lựa chọn một số đơn vị trường tiểu học thuộc địa bàn của tỉnh Yên Bái tham gia dự án xây dựng Thư viện ước mơ. Trong đó, kinh phí do Công ty TNHH XH Thư viện ước mơ tài trợ là 80% gồm sách, nội thất lắp đặt thư viện và tư vấn phân loại sách, sắp xếp, hoàn thiện thư viện, vốn đối ứng của Nhà trường là 20% gồm việc bố trí phòng làm thư viện, duy trì và quản lý.

Tham gia dự án, nhà trường được cung cấp nội thất thư viện có màu sắc bắt mắt, cuốn hút. Chỗ ngồi đọc dễ dàng, thuận tiện và thoải mái. Phần sách có nội dung đa dạng được lựa chọn phù hợp lứa tuổi, thể loại sách, truyện tham khảo với hình ảnh đẹp. Đến với thư viện ước mơ, học sinh được thoải mái và dễ dàng lựa chọn sách vì tất cả các quyển sách đều được đặt trên kệ vừa với tầm tay của các em, sách đã được phân loại theo trình độ đọc dựa vào mã màu, quy trình mượn trả sách đơn giản. Hoạt động của thư viện ước mơ sẽ góp phần hình thành thói quen đọc cho học sinh. Đó là học sinh tự nguyện đọc sách, thường xuyên đọc sách và thích thú khi đọc sách.

Trong yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay, Thư viện có vai trò càng quan trọng để đáp ứng nhu cầu đó, góp phần giáo dục, hình thành một thế hệ những người học năng động, sáng tạo, có khả năng tư duy độc lập, làm tiền đề cho những bước đi vững chắc trong tương lai. Vì vậy, sự có mặt của Thư viện ước mơ tại trường Tiểu học Thị Trấn vừa là niềm vinh dự vừa là điều kiện rất thuận lợi để có thể góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới, thực hiện mục tiêu, chiến lược phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.

Nhà trường tin tưởng rằng, ngày hôm nay là bước khởi đầu tốt đẹp cho quá trình đồng hành, hợp tác của nhà trường trong dự án thư viện ước mơ với Công ty TNHH xã hội Thư viện Ước mơ. Niềm mong muốn của nhà trường là: với việc thực hiện đồng bộ các nguồn lực của nhà tài trợ, sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, sự cố gắng của thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, trường Tiểu học Thị Trấn cam kết đẩy mạnh các hoạt động, để Thư viện thật sự là "Trái tim của nhà truờng", là mối quan tâm, điểm đến hấp dẫn, lý thú và bổ ích của tất cả mọi người.

Một số hình ảnh sau khi lắp đặt xong được đưa vào sử dụng của “Thư viện ước mơ” tại trường Tiểu học Thị Trấn:

 


Tác giả: Trường TH Thị Trấn Cổ Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 4
Tháng trước : 718