Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên sôi nổi với các hoạt động trải nghiệm đón tết cổ truyền với chủ đề “Xuân yêu thương - Tết sum vầy”

Một mùa xuân mới đã và đang đến gần với tất cả chúng ta, một mùa xuân mới với bao hy vọng mới, niềm vui mới. Tết Nguyên Đán - cái Tết lớn nhất trong năm của người Việt! Không chỉ là thời khắc giao mùa chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, không chỉ là dịp nghỉ lễ cuối năm Tết là dịp để con cháu đi xa trở về tụ họp bên gia đình, thể hiện lòng biết ơn với ông bà tổ tiên. Tết là dịp để thăm hỏi người thân bạn bè và gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới đầy may mắn và Tết cũng là dịp để dạy cho trẻ thơ biết về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

image(10).png

Hòa chung với không khí cả nước đang triển khai các hoạt động chào đón mùa xuân mới, xuân Nhâm Dần 2022, trong những ngày qua các Liên đội, các đơn vị trường học trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên đồng loạt tổ chức các hoạt động đón tết cổ truyền với chủ đề “Xuân yêu thương- Tết sum vầy”. Điều này không chỉ góp phần làm rộn ràng hơn không khí đón tết cổ truyền của dân tộc mà còn tạo cơ hội để các em, các bé tìm hiểu, làm quen với các phong tục tập quán của quê hương, tự hào về những nét văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

Các ngôi trường trong toàn huyện cũng đang diện lên cho mình chiếc áo mới để đón xuân về. Các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh, các bé đã cùng nhau chung tay, mang đến những đổi thay để chuẩn bị cho các con đón tết: vườn trường có thêm những khóm hoa tươi, cửa lớp có thêm những chậu đào, chậu quất, đó đây còn có cả những dòng câu đối trên sắc giấy điều, khu chợ quê với đa dạng các gian hàng… Các em, các bé tự tay được bày những mâm ngũ quả, được gói bánh chưng… Không khí đón Tết đã đến thật gần với thầy cô và các em học sinh trong toàn huyện.

Các hoạt động, phong trào tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách được các đơn vị nhà trường triển khai, với một chút công sức, tình cảm của các thầy, cô và các em học sinh được gửi đến những gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có được nguồn động viên, để các em cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập, để các em có một cái Tết như bao bạn học sinh đồng trang lứa khác.

Thông qua những hoạt động bổ ích, ý nghĩa này đã gieo vào trong tâm hồn trẻ thơ về những nét văn hóa truyền thống để có ý thức tiếp nối truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về./.

Lê Duy Linh - Phòng GD&ĐT Trấn Yên