Huyện Trấn Yên tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023

Ngày 31/8/2022, huyện Trấn Yên đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Lê – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thành Lê - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm học 2021-2022, toàn huyện có 57 cơ sở giáo dục với quy mô 702 lớp, 22.243 học sinh. Mạng lưới trường, lớp học tiếp tục được duy trì theo hướng ổn định, tinh gọn gắn với việc sắp xếp, tinh giản, sử dụng hiệu quả đội ngũ, cơ sở vật chất trường học. Toàn huyện có tổng số có 659 phòng học, trong đó có 627 phòng học kiên cố, chiếm 95,1%; 4,9% phòng học bán kiên cố, không còn phòng học tạm. Các trường học có đủ thiết bị dạy học tối thiểu, đồ dùng, đồ chơi; các cơ sở giáo dục được trang bị máy tính và kết nối mạng internet ứng dụng trong dạy và học. Chất lượng giáo dục đã có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn, toàn huyện có 175 học sinh đạt giải trong các kỳ thi các môn văn hoá THCS, THPT cấp huyện, cấp tỉnh. Chất lượng phổ cập giáo dục và xoá mù chữ được giữ vững. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được quan tâm chỉ đạo gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu…

Toàn cảnh hội nghị tổng kết năm học 2021-2022

Trong năm học 2022 – 2023, huyện Trấn Yên sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch năm học, đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực giáo dục đào tạo; giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên vùng điều kiện khó khăn và giáo viên Tin học, Ngoại ngữ; tăng cường các điều kiện nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10, chuẩn bị các điều kiện dạy học môn Tin học và Ngoại ngữ bắt đầu triển khai đối với lớp 3 từ năm học 2022 - 2023; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; huy động nguồn lực, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh... tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh cải cách hành chính trong giáo dục đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Thành Lê - Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022

Tại hội nghị, huyện Trấn Yên đã trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022./.

Thanh Tiến-Trung tâm TT&VH Trấn Yên

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên