A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hưng Thịnh nỗ lực đạt chuẩn quốc gia mức độ II

Qua 18 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đầu tư hỗ trợ từ các cấp, các ngành, cùng sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đến nay Trường Mầm non Hưng Thịnh đã cơ bản đáp ứng đủ các tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Về thăm Trường Mầm non Hưng Thịnh những ngày đầu tháng 5 lịch sử, ấn tượng ban đầu của chúng tôi là một ngôi trường có cơ sở khang trang, khuôn viên sạch đẹp, thiết kế gần gũi thiên nhiên với nhiều điểm nhấn như: sân chơi chung có nhiều cây xanh và từ các góc, các điểm “cứng” được tạo dựng trở thành các góc học tập cho trẻ, như: góc dân gian, góc sách và góc tăng cường tiếng Việt cho trẻ và các vườn hoa, cây xanh được trang trí gọn gàng, bắt mắt, tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, học tập và trải nghiệm thông qua các hoạt động hàng ngày.

Sau 5 năm được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I, được sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương, trường đã xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD-ĐT; các thiết bị dạy và học được trang bị cơ bản đầy đủ, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong tình hình mới.

 

Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đồng bộ

 

Năm học 2021 - 2022, Trường Mầm non Hưng Thịnh có 262 học sinh, với 8 nhóm lớp tại 2 điểm trường, các phòng học, phòng chức năng được trang trí bắt mắt theo chủ đề, chủ điểm và được đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy; hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ đảm bảo theo đúng quy định của trường mầm non.

Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Nguyễn Thị Thanh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hưng Thịnh phấn khởi cho biết: “Bên cạnh sự quan tâm đầu tư bài bản, đầy đủ cơ sở vật chất, thì hoạt động giảng dạy của nhà trường luôn đảm bảo được nề nếp, công tác đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá được chú trọng… Đến nay, qua đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục, trường cơ bản đạt 5/5 tiêu chuẩn theo quy định về trường chuẩn quốc gia mức độ II. Thời gian này, nhà trường đang hoàn thiện hồ sơ và chuẩn bị tốt các điều kiện để được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II”.

Cùng với sự đầu tư cơ sở vật chất, chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường còn tập trung bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên để đáp ứng nhu cầu dạy học trong tình hình mới. Hiện nay, nhà trường có 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên, cơ bản đạt chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn nhiệt tình, tâm huyết, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ của năm học, như: đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ, đổi mới phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Từ đó chất lượng giảng dạy của nhà trường ngày được nâng cao, tạo được niềm tin cho cha mẹ trẻ, thu hút trẻ đến trường ngày càng tăng.

 

Một góc học tập của trẻ

 

Cô giáo Nguyễn Hải Chiều - Chủ tịch công đoàn cơ sở trường mầm non Hưng Thịnh chia sẻ: “Với đặc thù, cán bộ, giáo viên trong nhà trường đa số là giáo viên trẻ, vì vậy luôn thể hiện tốt tinh thần nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ. Phối hợp tốt với phụ huynh học sinh để nuôi dạy và chăm sóc trẻ được tốt nhất. Ngoài giờ lên lớp, chúng tôi còn thường xuyên trao đổi tìm những cách dạy sáng tạo, phù hợp cho trẻ dễ hiểu, làm thêm nhiều đồ dùng, đồ chơi, trang trí các góc học tập đẹp mắt, giúp trẻ thích học hơn và cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 

Trẻ được trải nghiệm và học tập tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái

 

Được biết, hàng năm nhà trường còn xây dựng kế hoạch chỉ đạo giáo viên thực hiện đúng chương trình giáo dục mầm non do Bộ GD-ĐT ban hành, phù hợp cho từng độ tuổi, điều kiện thực tế của nhà trường và bối cảnh địa phương. Nhà trường còn họp đánh giá rút kinh nghiệm để điều chỉnh việc thực hiện kế hoạch giáo dục đối với nhà trường và họp tổ chuyên môn định kỳ để đánh giá kế hoạch giáo dục, công tác giảng dạy trong tổ, giúp cho việc chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng mang lại hiệu quả cao hơn. Nhờ quan tâm đến đào tạo đội ngũ có năng lực tốt cùng xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo cho trẻ được thực hành, trải nghiệm một cách tốt nhất, chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường tăng lên rõ rệt. Qua các năm học, 100% trẻ đạt yêu cầu ở các độ tuổi, riêng trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt tỷ lệ 100%.

Chị Hà Thị Huyền Trang – Phụ huynh học sinh tâm sự: “Hàng năm, Hội phụ huynh huy động hàng trăm công lao động cùng giáo viên cùng làm đồ dùng, đồ chơi, cải tạo khuôn viên trường khang trang, sạch đẹp hơn để giúp trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui và ý nghĩa, chúng tôi rất yên tâm khi gửi con em vào ngôi trường này và tin tưởng, trường Mầm non Hưng Thịnh sớm được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ II”.

 

Hội phụ huynh tích cực làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ

 

Với tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết của tập thể nhà trường trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non, nhiều tập thể, cá nhân trong nhà trường được các cấp khen thưởng. Tin rằng, với những điều kiện trên, Trường Mầm non Hưng Thịnh sớm được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II, tạo động lực để cô và trò nhà trường tiếp tục phát huy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và gặt hái thêm nhiều thành công trong những năm học tiếp theo./.

Thanh Hùng (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 228
Tháng trước : 327