A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh THCS huyện Trấn Yên tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh năm học 2021-2022

         Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh là hoạt động thường niên. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức với mục đích khuyến khích, tôn vinh học sinh tham gia tìm hiểu, nghiên cứu khoa học công nghệ, kỹ thuật, vận dụng các kiến thức lý thuyết trên lớp để đưa vào ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống cuộc sống; thúc đẩy sự phát triển, nhân rộng các mô hình, giải pháp khoa học công nghệ tiên tiến, có tính ứng dụng cao, rộng rãi, dễ dàng và chi phí thấp nhằm đáp ứng, phục vụ các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, cải thiện, cũng như sự phát triển chung của đất nước. Cuối cùng là nâng cao chất lượng cuộc sống của con người… Bên cạnh đó, đây cũng là một sân chơi để các em học sinh có cơ hội trải nghiệm giao lưu, trao đổi các kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè và thầy cô. 

       Đến với Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2021-2022, huyện Trấn Yên mang đến 2 dự án ở 2 lĩnh vực: Dự án thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi “Duy trì và bảo tồn giá trị điệu múa Dậm Thuông tại xã Kiên Thành huyện Trấn Yên” do em Trần Khánh Vy và Hoàng Khánh Ly học sinh lớp 9 thực hiện và lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí với dự án “Máy bào vỏ quế” do em Trần Anh Vũ và Phạm Quốc Việt thực hiện.  

 

 

Các em đã dành nhiều thời gian tâm huyết từ khâu lên ý tưởng đến khi bắt tay vào thực hiện dự án với thái độ nghiêm túc, tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học. Các em chia sẻ trong quá trình thực hiện dự án các em gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của các thầy cô trong trường đặc biệt là các cô giáo hướng dẫn cuối cùng các em cũng đã hoàn thành dự án để tham dự cuộc thi.

 

 

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, cuộc thi KHKT năm nay diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Trong ngày thi 2 dự án của huyện Trấn Yên đã tham gia vô cùng tự tin khi trình bày dự án của mình trước giám khảo. Tuy kết quả chưa đạt như mong đợi nhưng đã góp phần khuyến khích các em học sinh đam mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đây cũng là cơ hội để các em được trải nghiệm sáng tạo từ đó góp phần định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Vương Khánh Ly - Phòng GD&ĐT Trấn Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng trước : 455