A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC TRẤN YÊN PHÁT HUY VAI TRÒ TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI

Thực hiện kế hoạch số 66/KH-GD&ĐT, ngày 01/12/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên về việc phát động phong trào tương thân, tương ái hỗ trợ học sinh các đơn vị trường học huyện Trấn Yên giai đoạn 2021 – 2025.

Ngày 11/01/2022, em Vũ Quang Vinh học sinh lớp 1A trường TH&THCS Việt Cường và mẹ là chị Đoàn Thị Yến do sự cố bất ngờ đã bị tai nạn xe máy (xe lao xuống vực). Theo chuẩn đoán của bệnh viện, chị Yến bị đa chấn thương, dập phổi, tràn máu, tràn khí màng phổi… được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái; còn em Vinh bị trấn thương sọ não, tụ máu não, hôn mê sâu được đưa đi cấp cứu tại Phòng Hồi sức đặc biệt Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội. Gia đình em Vinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

 

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mong muốn được chia sẻ giúp đỡ gia đình em Vũ Quang Vinh vượt qua khó khăn, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong toàn bộ các Liên đội ngành giáo dục đã tham gia quyên góp ủng hộ với hy vọng bằng một chút tấm lòng của mình sẽ giúp em Vinh và gia đình vượt qua được khó khăn này.

Ngày 21/01/2022, đồng chí Lê Thị Bích Thúy - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, đồng chí cán bộ quản lý trường TH&THCS Việt Cường, đại diện các Liên đội trường học đã tới thăm nhà gia đình em Vinh. Khi tới nơi thì không thể gặp được ai trong gia đình do Bố em đang phải trông 2 mẹ con vẫn đang cấp cứu ở bệnh viện Việt Đức – Hà nội. chỉ gặp được bà nội, ông ngoại của cháu, bà đã nhiều tuổi, tóc đã bạc trắng trong sâu thẳm ánh mắt của bà là những nỗi buồn vô hạn. Bà nói “hôm trước bị tai nạn mọi người nói là nhẹ mà sao các cháu nó lâu về thế”… Cho tới thời điểm hiện tại em Vũ Quang Vinh vẫn hôn mê sâu, mẹ của em cũng vừa chuyển từ bệnh viện 500 giường xuống bệnh viện Việt Đức.

 

 

Đồng chí Lê Thị Bích Thúy đã thay mặt cho ngành giáo dục, cho các Liên đội trường học trao số tiền là  53.092.000đ (Năm mươi ba triệu không trăm chín mươi hai nghìn đồng chẵn) cho gia đình em Vinh trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương xã Việt Cường, của các Liên đội trường học.

 

 

Đây là một hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa của các thầy cô, các Liên đội trường học, thể hiện tinh thần đoàn kết “Lá lành đùm lá rách” tương thân tướng ái. Cho tới thời điểm hiện tại các Liên đội, các thấy cô giáo đã ủng hộ giúp đỡ được cho gia đình em Vũ Quang Vinh với số tiền trên 80 triệu đồng.

Hy vọng rằng với những tấm lòng của các thầy cô, các em học sinh giúp sẽ  đỡ được phần nào những khó khăn của gia đình em Vinh, mong rằng hai mẹ con em Vinh sớm bình phục trở về để em Vinh tiếp tục được cắp sách đến trường./.

Lê Duy Linh - Phòng GD&ĐT Trấn Yên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng trước : 455