A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp tiểu học Trường TH& THCS Vân Hội tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Dạy học môn Toán lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018"

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn năm học 2021 – 2022, nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình phổ thông 2018, tạo cơ hội cho giáo viên trao đổi, chia sẻ, cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy của giáo viên lớp 1, trường TH&THCS Vân Hội đã tổ chức chuyên đề dạy học môn Toán lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018

 

Đến dự chuyên đề có đại diện Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên lớp 1. Minh họa cho chuyên đề là tiết học Toán: Phép cộng dạng 25 + 14 của học sinh lớp 1B do cô giáo Nguyễn Thị Mai thực hiện. Trong tiết học, học sinh được thao tác trên các mẫu vật; thực hiện trên bảng con, tham gia vào các trò chơi học tập rất tích cực và sôi nổi. Tiết dạy minh họa nhẹ nhàng, hiệu quả, phát huy được tối đa năng lực của từng cá nhân học sinh, giúp các em học mà chơi, chơi mà học,… 

 

 

Với sự chuẩn bị chu đáo, cô đã biến tiết toán tưởng chừng như khô khan trở nên sinh động, hấp dẫn đối với học sinh nhờ các hình thức dạy học linh hoạt, đa dạng, đồ dùng dạy học phong phú, đẹp mắt. Vì vậy, học sinh đều chăm chú nghe giảng và tích cực chủ động tham gia các hoạt động học tập. Với mạch bài sáng rõ, khoa học, đi từ dễ đến khó, phân loại được học sinh, các em đã nắm chắc được bản chất của phép cộng để áp dụng thực hiện giải toán nhanh và chính xác. 

 

 

Tại buổi chuyên đề, các giáo viên lớp 1 cùng trao đổi, thảo luận đi đến thống nhất các giải pháp về tổ chức hoạt động dạy học, việc tích hợp các nội dung giảng dạy, sự chủ động của giáo viên trong việc chọn lựa hoạt động phù hợp với đối tượng học sinh tiết chuyên đề được Ban giám hiệu cùng các đồng chí giáo viên về dự đánh giá cao về tính sáng tạo và hiệu quả với học sinh lớp 1.

Nguồn: Trường TH&THCS Vân Hội


Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Trấn Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 228
Tháng trước : 327