A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương điển hình về ý chí vươn lên trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cô giáo Tạ Thị Lân - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mông Sơn là một điển hình trong việc thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trường Mầm non, TH&THCS xã Mông Sơn đã triển khai các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các hoạt động cụ thể như phát động các phong trào thi đua, tổ chức sinh hoạt chuyên đề, ngoại khóa, thi kể chuyện… nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, tư tưởng của cán bộ, giáo viên, nhân viên từ đó góp phần xây dựng đội ngũ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Qua các phong trào thi đua đã có nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trở thành tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cô giáo Tạ Thị Lân Phó hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mông Sơn là một điển hình về ý chí vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

    Cô giáo Tạ Thị Lân sinh ra và lớn lên tại xã Văn Tiến huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái trong một gia đình thuần nông có ba người con. Ngay từ bé, Lân đã nuôi ước mơ được đứng trên bục giảng, vì vậy bỏ ngoài tai mọi lời rủ rê đi học ngành nghề sau này có nhiều cơ hội thành công, Lân đã quyết tâm học tập và thi đỗ Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên. Sau những tháng ngày miệt mài đèn sách và tốt nghiệp năm 2005, năm 2006 Lân nộp đơn và về nhận công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Bình. Ngôi trường đầu tiên cô giáo Lân bắt đầu sự nghiệp trồng người là Trường MN Tân Nguyên, một trường vùng đặc biệt khó khăn, thiếu thốn, gian khó trăm bề. Không chùn bước, cô say xưa trong từng tiết dạy, quấn quýt, yêu thương, chăm bẵm những đứa trẻ nhiều thiệt thòi như ruột thịt. Công việc bắt đầu ổn định cũng là lúc cô giáo Lân xây dựng gia đình. Nhưng ở đời, nhiều khi chẳng ai tưởng tượng nổi, số phận nghiệt ngã dồn con người ta vào những bất hạnh. Những tưởng, sau một đám cưới rộn rã, tưng bừng là một hạnh phúc viên mãn ai ngờ… Làm vợ trong 7 tháng, mang thai mới 5 tháng… nỗi đau không gì chia sẻ được, tưởng chừng vắt kiệt sức sống nơi cô. Mặc kệ những lời động viên, an ủi của những người thân, cô vật vã, vô hồn, cô không còn thiết sống nữa. Cô gào lên trong tuyệt vọng  tại sao ông trời lại bất công với cô như vậy? Còn đâu những chiều tà, những sớm mai ríu ran, hạnh phúc? Còn đâu những tình chồng nghĩa vợ, còn đâu những chia sẻ ngọt bùi, ấm áp bên nhau? Tình chồng vợ ông trời đành đoạn chia lìa khi ấm áp yêu thương vừa độ mặn nồng nhưng tổ ấm chưa kịp có một gia tài dù là ít ỏi. Cô muốn đi theo anh! Muốn quên đi tất cả. Nhưng  mầm sống trong bụng cô làm cô bừng tỉnh. Đứa con, giọt máu đang tượng hình, là kết quả của tình yêu chân  thành, tha thiết  mà anh đã dành tặng cho cô. Cô phải sống, phải có trách nhiệm sinh con và nuôi dưỡng bé bởi chưa kịp cất tiếng khóc chào đời mà đã mất cha là một thiệt thòi quá lớn, cô phải bù đắp cho con. Rồi sự nghiệp đang đón chờ cô phía trước, biết bao em thơ đang cần cô dạy dỗ, chăm sóc? Rồi gia đình, đồng nghiệp đang bên cô. Cần phải tiếp tục sống tốt, sống hộ cả phần anh để bù đắp cho đứa con tội nghiệp sắp ra đời, để thay anh chăm sóc mẹ cha và để không phụ lòng yêu thương chia sẻ của bạn bè, đồng nghiệp. Nuốt giọt nước mắt mặn đắng đau buồn, cô tự nhủ lòng mình như vậy.

Ngày sinh con, không có chồng ở bên, cô lẻ loi vượt cạn, ôm con vào lòng, ngắm con trong nỗi cô đơn, hoang hoải đến tận cùng. Thương con, thấy mình cần phải mạnh mẽ hơn bao giờ hết bởi cuộc sống luôn là những gì do chính mình nỗ lực tạo dựng nên. Đồng lương giáo viên hợp đồng vô cùng eo hẹp, ban đầu chỉ với gần 500 ngàn đồng, nên thiếu trước hụt sau là tất yếu. Không đủ trang trải cho những nhu cầu tối thiểu trong sinh hoạt hàng ngày nhưng bằng tất cả sự nỗ lực của người mẹ trẻ và cả gia đình hai bên, đứa trẻ lớn dần lên trong bao bọc, ấm áp, sẻ chia của tình ruột thịt.

Bố mẹ hai bên đều nghèo, đồng lương ít ỏi buộc cô giáo Lân phải thắt lưng buộc bụng để vừa đảm bảo cuộc sống của hai mẹ con, vừa phải thường xuyên thăm khám bệnh cho con vì sức khỏe bé không được tốt. Điều bù đắp lớn nhất sau hụt hẫng đó là gia đình nhà chồng vẫn rất yêu thương, luôn cố gắng cùng cô chăm sóc bé thơ. Cô vẫn ở cùng bố mẹ chồng. Những con người cùng nỗi đau vẫn ngày ngày nương tựa vào nhau, yêu thương bù đắp cho nhau vơi bớt đau buồn để tiếp tục sống. Có lẽ chính những điều đó đã giúp Lân thêm mạnh mẽ.  Những ngày nghỉ hè, lương hợp đồng ít ỏi, cô nhờ bố mẹ trông con và xin đi làm thuê cho xưởng bóc ván. Trời nắng cháy da, trời mưa ướt sũng, những giọt mồ hôi thấm đẫm manh áo sờn vai hết khô rồi lại ướt không làm cô chán nản. Thu nhập từ công việc nhọc nhằn này không nhiều, chỉ 40 ngàn đồng cho một ngày vào thời điểm đó, tuy không nhiều nhưng cũng tạm cho cô cùng bố mẹ già trang trải cuộc sống và thỉnh thoảng mua cho đứa con thơ đôi bịch sữa.

Hết hè, cô lại hành trình đùm dúm mẹ con lên trường để cùng công việc mình yêu thích. Thấu hiểu hoàn cảnh, để giúp cô có điều kiện thuận lợi hơn trong công tác, các cấp quản lý giáo dục đã quyết định chuyển nơi công tác của cô về trường Mầm non Mông Sơn. Tại đây cô được BGH và Công đoàn nhà trường ưu tiên sắp xếp cho mẹ con cô một gian phòng tập thể. Dù tạm bợ nhưng với hoàn cảnh của mình, Lân cảm nhận thầy tất cả sự ấm áp, yêu thương nên càng luôn cố gắng. Công việc của cô giáo mầm non là nuôi dạy trẻ rất vất vả bởi trẻ còn bé, hầu như chưa biết tự phục vụ, cần sự kiên nhẫn, chăm chút từng ly, từng tý tới tùng cháu một. Ở thời điểm đó xã nghèo, thiếu thốn về cơ sở vật chất, toàn trường chỉ có 03 phòng học bán kiên cố ở trung tâm còn lại là nhà lá, khu lẻ cách xa trung tâm xã. Trường thiếu giáo viên vì vậy lại muôn phần khó khăn. Để đảm bảo nâng cao chất lượng dạy học trong thời kì mới là một thử thách vô cùng to lớn đối với cô giáo Lân cũng như với toàn thể các thầy cô giáo trường Mầm non xã Mông Sơn. Nhưng với quyết tâm:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp bể

Quyết chí ắt thành công”.

Cô giáo Tạ Thị Lân tiếp tục miệt mài sáng tạo. Cô yêu công việc, yêu học trò, chính điều đó đã quyết định sự thành công của cô với nghề bởi thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn cánh cửa thành công. Hạnh phúc của cô là sự yêu thương, thấu hiểu của cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp, là sự quan tâm của tập thể. Tình yêu nghề và hạnh phúc đã giúp cô khắc phục khó khăn, vượt lên hoàn cảnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mặc dù chỉ là giáo viên hợp đồng suốt từ năm 2005 đến tận năm 2014 mới được vào biên chế, gian khổ trăm bề nhưng chưa bao giờ cô chán nản. Năm 2010, ý thức được việc không ngừng tự học tự rèn để nâng cao trình độ nghiệp vụ cô xin đi học Đại học. Không phải giãi bày, chỉ biết vẫn với đồng lương dạy hợp đồng, vừa nuôi con, vừa đi học ai cũng hiểu nhưng thực lòng vẫn không thể tưởng tượng cô đã nỗ lực đến thế nào để vượt qua.

Trường Mầm non Mông Sơn, huyện Yên Bình

 Đối với cô giáo trẻ Tạ Thị lân, khó khăn không phải là rào cản mà là động lực thôi thúc cô nỗ lực từng ngày. Quá trình công tác, cô Lân đã thể hiện rõ năng lực và phẩm chất đạo đức của một nhà giáo, một tấm gương tiêu biểu trong trường sự cố gắng vượt khó, phấn đấu vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với đồng chí đồng nghiệp cô luôn hòa đồng, sống chan hòa, trân trọng và quý mến. Đối với học sinh, cô là một cô giáo, một người mẹ thứ hai giàu lòng nhân ái nên được phụ huynh và học sinh yêu quý, tin cậy.

          Chính bởi những phẩm chất và năng lực của cô đã được BGH nhà trường tin cậy giao cho trọng trách là Tổ trưởng tổ chuyên môn. Với nhiệm vụ mới, lại trực tiếp đứng lớp, cô tiếp tục áp dụng tìm tòi, sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã được học, được bồi dưỡng vào các giờ lên lớp mang lại những tiết dạy sinh động, hấp dẫn học sinh. Nhiều giờ lên lớp của cô đã trở thành tiết dạy mẫu để đồng nghiệp học hỏi. Thấm nhuần lời dạy của Bác, thực hiện nghiêm túc các chỉ th, nghị quyết của các cấp quản lý giáo dục về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô Lân luôn đi đầu trong các phong trào thi đua và tích cực tham gia các cuộc thi giáo viên dạy giỏi do ngành tổ chức. Liên tiếp trong nhiều năm, từ năm 2011 đến năm 2017, cô Lân đã đạt được danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; là chiến sỹ thi đua cơ sở.

          Cuộc sống dù khó khăn, gian khổ là vậy nhưng chưa bao giờ cô Lân sao nhãng việc chuyên môn. Cô luôn có những sáng kiến, chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học qua các năm để trao đổi với đồng nghiệp, chịu khó tìm tòi, học hỏi để nội dung sinh hoạt chuyên môn luôn sinh động, phong phú và thiết thực để nhằm nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường.

          Hoạt động chuyên đề chuyên môn

         Mọi sự cố gắng của Lân đã được ghi nhận và đánh giá tốt. Lân sắp xếp công việc một cách khoa học nhằm đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường đều được giải quyết thấu lý hợp tình. Cô luôn chú trọng việc nâng cao ý thức tự học, tự bồi dưỡng để không ngừng bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Vì vậy, cô được UBND huyện tặng danh hiệu: “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, được UBND tỉnh Yên Bái tặng Bằng khen trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong công tác dạy học”.

         Tháng 2 năm 2018 được, sự quan tâm của cơ quan quản lí cấp trên cùng với sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, cô Tạ Thị Lân được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mông Sơn. Cương vị mới, trách nhiệm mới, nặng nề hơn, đòi hỏi sự cố gắng nhiều hơn. Lân khiêm tốn học học hỏi, tìm tòi, đào sâu suy nghĩ để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình.

 Bằng tất cả sự nỗ lực ấy, với vai trò nhiệm vụ là người chỉ đạo chuyên môn trong nhà trường cô đã góp phần cùng BGH và các tổ chức trong nhà trường từng bước xây dựng trường Mầm non xã Mông Sơn là một trong những trường đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục huyện Yên Bình. Một ngôi trường khang trang với cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn tương đối đồng đều nên chất lượng chăm sóc, giáo dục không ngừng được nâng cao. Trong nhiều năm qua nhà trường luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động, đặc biệt phong trào thi đua dạy tốt học tốt, Đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Nhà trường đã được công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1.

      Thực hiện cuộc vận động  “Mỗi thầy , cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” trong ngành giáo dục, mỗi sáng thứ hai đầu tuần, cô Tạ Thị Lân đã chỉ đạo và tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích, thiết thực như: Kể chuyện, đọc thơ, hát, múa… với nội dung chủ đạo là ngợi ca Chủ Tịch Hồ Chí mình từ đó có những liên hệ việc thực hiện học tập theo tấm gương của Người bằng những việc làm cụ thể nhất, gắn với hoạt động thường ngày của giáo viên và học sinh như: Thực hiện tốt 5 điều Bác dạy thiếu niên nhi đồng, giáo viên lên lớp đúng giờ, trong lớp học sinh tích cực học tập, không để thời gian trôi qua một cách vô ích, bảo vệ giữ gìn của công....

Hình ảnh múa hát, kể chuyện của các cháu học sinh

      Thực hiện các phong trào thi đua của ngành  “Đổi mới, sáng tạo dạy và học” gắn với chương trình giáo dục mầm non mới. Phong trào “Dạy tốt - Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” trong đơn vị trường học. Có thể nói rằng qua quá trình công tác cô Tạ Thị Lân đã thể hiện rõ năng lực và phẩm chất đạo đức của một nhà giáo. Để các em dễ dàng tiếp thu kiến thức, cô Lân đã tìm tòi các phương pháp dạy học, luôn có sự đổi mới, sáng tạo linh hoạt và hướng tới việc dạy học theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm” nhằm khơi gợi sự tìmtòi, ham hiểu biết, biết nghe lời của các em học sinh.

Mặc dù thời gian làm quản lý chưa nhiều nhưng với phong cách bình dị, dễ gần, dễ mến, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi, luôn khuyến khích giáo viên tìm tòi, sáng tạo, thường xuyên thăm lớp dự giờ và đóng góp ý kiến, tư vấn giúp giáo viên tiến bộ hàng ngày nên cô đã dành được sự tin cậy của tập thể anh chị em cán bộ giáo viên nhà trường.

Hình ảnh thăm lớp dự giờ của Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường

Được phân công phụ trách công tác bán trú, cô quan niệm: chất lượng dinh dưỡng bữa ăn rất quan trọng với trẻ, một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tới sức khỏe đó là vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra với bất kỳ một ai, gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ. Vì vậy cần phải quan tâm công tác chăm sóc nuôi dưỡng để giúp trẻ có một sức khỏe tốt, cô thường xuyên nhắc nhở nâng cao nhận thức cho đội ngũ về chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục sức khỏe cho trẻ, làm tốt công tác bồi dưỡng kiến thức thực hành dinh dưỡng, thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh trong chế biến… Chú trọng công tác vệ sinh khu vực bếp, đồ dùng, dụng cụ nhà bếp và vệ sinh môi trường, tăng cường các hoạt động giáo dục vệ sinh đối với nhân viên dinh dưỡng và vệ sinh cá nhân trẻ. Thực hiện nghiêm túc công tác tiếp phẩm và giao nhận thực phẩm, yêu cầu trong chế biến và bảo quản thực phẩm.Thực hiện tốt việc theo dõi biểu đồ, khám sức khoẻ, quản lý công tác tiêm chủng mở rộng, phòng chống dịch bệnh cho trẻ, tuyên truyền sâu rộng đến tất cả các bậc cha mẹ học sinh và cộng đồng thấy được tầm quan trọng của việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Cô Tạ Thị Lân kiểm tra dụng cụ nhà bếp

Đặc biệt, cô đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tổ chức phát động phong trào học tập và làm theo lời Bác chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, thi thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan; phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Nhận xét về cô Tạ Thị Lân, đồng chí Lã Thị Diệp - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường đã ghi nhận: "Cô Tạ Thị Lân là một giáo viên giỏi toàn diện. Cô hòa đồng với mọi người, giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác chuyên môn. Cô có nhiều sáng kiến, phương  pháp dạy học giúp học sinh tiếp thu bài nhanh. Với sự đóng góp của cô, nhiều năm liền, trường đạt nhiều thành tích cao. Cô Lân xứng đáng là một tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo lời Bác, là tấm gương sáng trong sự nghiệp "trồng người".

          Từ một đồng nghiệp bình dị, gần gũi, bằng những việc làm của mình cô giáo Tạ Thị Lân đã viết lên một bài học sinh động trong việc thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” rằng:  Muốn xây dựng một tập thể tiên tiến, điển hình thì phải xây dựng được những cá nhân là những tấm gương điển hình, tiên tiến. Do đó, muốn xây dựng một tập thể nhà trường vững mạnh thì phải xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh và tất cả các đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt phải xây dựng và lan tỏa nhận thức để ngày càng nhiều những tấm gương cá nhân, điển hình tiên tiến và tạo ra phong trào thi đua, học tập chính trị sâu rộng, hiệu quả, học đi đôi với hành, lí luận phải gắn liền với thực tiễn. Tất cả kết quả của việc học tập nghiêm túc ấy phải được thể hiện bằng người thực, việc thực có lòng nhiệt huyết với nghề, gắn liền với “ý thức, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”.

          Nhận thức sâu sắc về vấn đề muốn đưa nền giáo dục của địa phương phát triển, phải tạo ra được môi trường giáo dục ấm áp, an toàn và thân thiện, mái trường thực sự phải là nguồn nuôi dưỡng các em học sinh trường thành. Chính cô giáo Lân là một minh chứng rõ nét cho điều ấy. Là một Phó hiệu trưởng nhà trường nhưng đồng thời cũng là một giáo viên mầm non, cô đã làm tất cả để tạo ra một môi trường giáo dục lành mạnh, khi có sự kết hợp chặt chẽ, hài hòa giữa nhà trường - gia đình và xã hội để tạo những điều kiện thuận nhất, tốt đẹp nhất cho các em học sinh thân yêu.

          BGH các nhà trường MN, TH &THCS xã Mông Sơn nhận thức về sức lan tỏa của tấm gương vượt khó, nỗ lực thi đua hoàn thành nhiệm vụ nên đã thống nhất lồng ghép nội dung vào các buổi sinh hoạt chuyên đề, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền nêu gương; khuyến khích động viên, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc; tổ chức phong trào thi đua tìm hiểu về cá nhân điển hình ở địa phương; lồng ghép nội dung sinh hoạt chính trị với chuyên môn; kí cam kết thực hiện nhiệm vụ trong hội đồng Sư phạm, trong các lớp học sinh...Chi bộ các nhà trường thông qua các đợt bồi dưỡng chính trị, phổ biến quán triệt chỉ thị tới toàn thể cán bộ đảng viên trong đơn vị, học tập các chuyên đề tấm gương đạo đức của Bác, triển khai cho từng cán bộ, đảng viên kí cam kết rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống không có biểu hiện suy thoái “ tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Hằng năm, Chi bộ đều đạt trong sạch, vững mạnh. Tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, không ngừng tự học tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học để nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường, đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp giáo dục của địa phương cũng như của huyện Yên Bình.

          Là những đảng viên trẻ của các Chi bộ nhà trường thuộc Đảng bộ xã Mông Sơn, chúng tôi luôn ý thức được tầm quan trọng của tự học tập, tự tu dưỡng rèn luyện, làm theo đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đối với những người làm trong lĩnh vực giáo dục như chúng tôi thì phải luôn luôn chú trọng giữ gìn phẩm chất tốt đẹp của một nhà giáo. Đồng thời không ngừng tự học tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phải đổi mới phương pháp dạy học để đáp ứng với tình hình mới, trở thành người đảng viên - giáo viên “vừa hồng vừa chuyên” như Bác đã căn dặn. Để tự học, tự bồi dưỡng có hiệu quả cao, chúng tôi sẽ tích cực  tu dưỡng bản thân và học tập những gương điển hình tiên tiến mà cô giáo Tạ Thị Lân là một trong những tấm gương như vậy để góp phần nhỏ bé của mình vào xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp./.


Tác giả: Phòng GD&ĐT huyện Yên Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng trước : 455